English (United Kingdom) Thai (ภาษาไทย)

ข้าวกาบาไรซ์


ข้าวกล้องหอมมะลิเสริมสุขภาพ
กาบาไรซ์
 

(ผลิตจากข้าวกล้องหอมมะลิ 100%)

นวัตกรรมใหม่ของการพัฒนาข้าวกล้องเพื่อสุขภาพ ที่ผลิตจากข้าวกล้องหอมมะลิ 100 % ผ่านกระบวนการทางธรรมชาติทำให้สารอาหารภายในเมล็ดเกิดการเปลี่ยนแปลง มีใยอาหาร วิตามิน แมกนีเซียม โปแตสเซียม สังกะสี และสารต้านอนุมูลอิสระ อาทิ ออริซานอล กรดเฟอรูลิก กรดไฟติกเพิ่มสูงขึ้น โดยเฉพาะกรดแกมมา แอมิโนบิวเทริก (Gamma Amino Butyric Acid : GABA) หรือสารกาบา ซึ่งเป็นสารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ช่วยป้องกันการเกิดโรค อาทิ โรคมะเร็ง เบาหวาน ข้าวกล้องหอมมะลิเสริมสุขภาพกาบาไรซ์ ที่ผ่านกระบวนการแล้วจะมีปริมาณ สารกาบา เพิ่มสูงขึ้นกว่าข้าวกล้องปกติถึง 10-15 เท่า และมีเนื้อสัมผัสของข้าวนุ่ม มีกลิ่นหอมกว่า ข้าวกล้องปกติ รับประทานง่าย และมีคุณค่าทางอาหารสูง

ประโยชน์ของข้าวกล้องหอมมะลิเสริมสุขภาพกาบาไรซ์

การบริโภคข้าวเป็นอาหารดูจะไม่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายอีกต่อไป จากความเครียดในชีวิตประจำวันทำให้ร่างกายต้องการสารอาหารเพิ่มขึ้น สารกาบาในข้าวกล้องหอมมะลิเสริมสุขภาพกาบาไรซ์ เป็นสารสื่อประสาทช่วยลดความตึงเครียด ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย นอนหลับได้ดี ช่วยรักษาสมดุล ชะลอความเครียดของสมอง ทั้งยังกระตุ้นต่อมที่ทำหน้าที่ผลิต Growth Hormone (HGH) ที่ช่วยสร้างเนื้อเยื่อและกล้ามเนื้อ ทำให้กล้ามเนื้อกระชับ ป้องกันการเกิดริ้วรอยได้ ในทางการแพทย์มีการนำสารกาบาไปใช้เป็นยาและรักษาโรคทางระบบประสาทหลายโรค อาทิ โรควิตกกังวล นอนไม่หลับ ลมชัก ซึ่งหากได้รับสารกาบาอย่างต่อเนื่องและเพียงพอจะช่วยให้ความดันโลหิตลดลง นอนหลับได้ดีขึ้น ช่วยให้การทำงานของร่างกายในกลุ่มผู้สูงอายุเป็นไปได้ปกติ ทั้งยังช่วยควบคุมน้ำหนัก และมีรายงานการวิจัยพบว่าสารกาบา สามารถป้องกันการเกิดโรคอัลไซเมอร์, พาร์กินสัน และลดการเกิดเซลล์มะเร็งได้

การบริโภคข้าวกล้องหอมมะลิเสริมสุขภาพกาบาไรซ์

การบริโภคข้าวกล้องหอมมะลิเสริมสุขภาพกาบาไรซ์ ให้ได้ประโยชน์สูงสุดนั้น ควรบริโภคในปริมาณอย่างน้อยวันละ 150 กรัมต่อเนื่องอย่างน้อย 8 สัปดาห์ โดยสามารถหุงผสมกับข้าวขาวหรือข้าวกล้องได้ตามปกติ โดยไม่ต้องซาวน้ำทิ้ง

วิธีการหุง

ข้าวสวย : ข้าวกล้องหอมมะลิเสริมสุขภาพกาบาไรซ์ 1 ส่วน ต่อน้ำ 1.7 ส่วน

ข้าวต้ม : ข้าวกล้องหอมมะลิเสริมสุขภาพกาบาไรซ์ 1 ส่วน ต่อน้ำ 9 ส่วน หลังข้าวสุก พักข้าว 10 นาที จะได้ข้าวกล้องหอมมะลิเสริมสุขภาพกาบาไรซ์ แบบนิ่มพิเศษ

ข้อมูลโภชนาการข้าวกล้องหอมมะลิเสริมสุขภาพกาบาไรซ์

ข้อมูลโภชนาการ

หนึ่งหน่วยบริโภค 50 กรัม
จำนวนหน่วยบริโภคต่อภาชนะบรรจุ 9
คุณค่าทางโภชนาการต่อหนึ่งหน่วยบริโภค
พลังงานทั้งหมด 190 กิโลแคลอรี
(พลังงานจากไขมัน 20 กิโลแคลอรี)

ร้อยละของปริมาณที่แนะนำต่อวัน

ไขมันทั้งหมด2 ก.3%
ไขมันอิ่มตัว0 ก.0%
โคเลสเตอรอล0 มก.0%
โปรตีน 3 ก.
คาร์โบไฮเดรตทั้งหมด39 ก.13%
ใยอาหาร3 ก.12%
น้ำตาลน้อยกว่า 1 
โซเดียม0 มก.0%

ร้อยละของปริมาณที่แนะนำต่อวัน

วิตามินเอ0%
วิตามีนบี 110%
วิตามินบี 20%
แคลเซียม0%
เหล็กน้อยกว่า 2%

*ร้อยละของปริมาณสารอาหารที่แนะนำให้บริโภคต่อวันสำหรับคนไทยตั้งแต่อายุ 6 ปีขึ้นไป (Thai RDI) โดยคิดจากความต้องการพลังงานวันละ 2,000 กิโลแคลอรี

ไขมันทั้งหมดน้อยกว่า 65 ก.
ไขมันอิ่มตัวน้อยกว่า 20 ก.
โคเลสเตอรอลน้อยกว่า 300 ก.
คาร์โบโฮเดรตทั้งหมด300 ก.
ใยอาหาร25 ก.
โซเดียมน้อยกว่า 2,400 มก.

พลังงาน (กิโลแคลอรี) ต่อกรัม : ไขมัน = 9
โปรตีน = 4 ; คาร์โบไฮเดรต = 4

ข้าวกล้องหอมมะลิเสริมสุขภาพกาบาไรซ์
รางวัลสุดยอดธุรกิจนวัตกรรมประจำปี 2550

สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (สนช) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ ได้จัดอันดับ 10 สุดยอดธุรกิจนวัตกรรมขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยข้าวกล้องหอมมะลิเสริมสุขภาพกาบาไรซ์ ได้รับการคัดเลือกให้เป็นสุดยอดธุรกิจนวัตกรรมอันดับ 1 เนื่องจากเป็นผลิตภัณฑ์ที่นำนวัตกรรมมาใช้พัฒนาข้าวเพื่อการบริโภคในรูปแบบสารอาหาร ให้มีมูลค่าเพิ่มขึ้นในรูปแบบข้าวกล้องเพื่อสุขภาพ เป็นการเพิ่มคุณค่าและประโยชน์ให้แก่ข้าวไทย โดยข้าวกล้องหอมมะลิเสริมสุขภาพกาบาไรซ์ เป็นผลงานการค้นคว้าวิจัยของสถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และบริษัท อินโนฟู้ด (ไทยแลนด์) จำกัด